Lập kế hoạch và xây dựng hệ thống mạng commscope tập trung

Hợp tác và cạnh tranh
Theo định nghĩa, một mạng hội tụ được xây dựng trên một mạng linh hoạt, hiệu suất cao cơ sở hạ tầng có khả năng xử lý nhiều loại dịch vụ và ứng dụng đồng thời. Điều đó có nghĩa là, để xây dựng một mạng hội tụ, người ta phải bảo mật sự quan tâm và hợp tác của các nhà cung cấp mạng truyền thông khác và các toán tử. Trong một số trường hợp, các mối quan hệ này bổ sung cho nhau; ở những người khác, họ có thể cạnh tranh, đòi hỏi một số kỹ năng bán hàng để vượt qua các loại tổ chức các trở ngại phổ biến đối với các mạng độc quyền.

Hệ thống mạng tập trung cung cấp một cái gì đó cho tất cả mọi người

Mạng cáp quang cung cấp hiệu suất và tính linh hoạt để dễ dàng xử lý cả cố định và các dịch vụ không dây; hỗ trợ khách hàng thương mại, công nghiệp và dân cư; và cho phép cả việc tăng mật độ mạng và cải thiện kết nối tại các cạnh mạng. Số lượng tuyệt đối các ứng dụng có sẵn có nghĩa là hầu hết các nhà khai thác và nhà cung cấp dịch vụ có thể tìm thấy lý do thuyết phục để tham gia vào một số mức độ hoặc mức độ hội tụ của mạng, vì các lợi ích hầu như là phổ biến.

Sự hệ thống mạng tập trung được thực hiện dễ dàng hơn nhờ tính linh hoạt của cáp quang

Chia sẻ cơ sở hạ tầng cáp quang là một điều vốn dĩ rất dễ thực hiện vì nhiều các cấp độ hoạt động mà tại đó việc chia sẻ có thể được thực hiện. Mạng quang thụ động (PON) kiến ​​trúc có một số thực tiễn tăng dung lượng liên quan đến nó cho phép nhiều dịch vụ hoặc chế độ hoạt động trên cùng một nền tảng mà không sự can thiệp. Điều này có giá trị đặc biệt trong triển khai C-RAN. Như đã thảo luận trong Chương 1, kiến ​​trúc C-RAN kết nối một cụm các điểm kết nối — chẳng hạn như trang web di động, điểm truy cập Wi-Fi hoặc tương tự — và tập trung các chức năng của băng tần cơ sở của chúng ở một vị trí từ xa. Đầu cuối có thể được tiền đề, hoặc cách xa hàng dặm. Sử dụng fronthaul sợi quang sử dụng công nghệ WDM (CWDM hoặc DWDM) cho phép một lượng lớn lưu lượng mạng lưu thông mà không cần ảnh hưởng đến độ trễ hoặc băng thông. Backhaul sợi quang là chìa khóa để hệ thống mạng tập trung các mạng có dây và không dây trong một C-RAN môi trường vì nó cung cấp băng thông, tốc độ và khả năng mở rộng để trao quyền cho sự phát triển C-RAN đang diễn ra, bao gồm Cloud RAN cho phép các nhà khai thác di chuyển đầu thậm chí xa hơn về phía rìa.

Xây dựng cho tương lai: sợi tối

Sợi tối là dung lượng chưa được sử dụng có sẵn trong cơ sở hạ tầng sợi quang — về bản chất, nó là sự hội tụ chờ đợi để xảy ra. Điều này có thể ở dạng thêm sợi song song cơ sở hạ tầng được cài đặt cùng với các triển khai mới của mạng hoặc có thể cao hơn số lượng sợi quang trong một lần chạy cáp, mang lại cho cơ sở hạ tầng nhiều dung lượng hơn chủ nhân của nó cần. Đôi khi điều này được thực hiện để xây dựng dự phòng hoặc công suất bổ sung cho các nhu cầu trong tương lai, nhưng nó cũng có thể cung cấp một nguồn tài nguyên có giá trị cho mạng chia sẻ tài nguyên với các nhà khai thác khác.

Sợi tối ảo

Sợi tối không nhất thiết phải là cơ sở hạ tầng vật lý bổ sung hoặc dư thừa Tuy nhiên, các sợi bao gồm trong một triển khai; do WDM, hầu hết PON có “tối sợi quang ”đã được tích hợp sẵn trong cơ sở hạ tầng đã được sử dụng. Hầu hết các mạng cáp quang đến tận nhà (FTTH) chỉ sử dụng hai hoặc ba bước sóng, thường một cho hạ lưu, một cho ngược dòng và một cho tín hiệu video RF. Cái này để lại một phạm vi rộng lớn các bước sóng WDM (C / DWDM) thô hoặc dày đặc có sẵn cho các mục đích sử dụng khác và các nhà khai thác khác — với một phần nhỏ chi phí cần thiết cho những các nhà cung cấp để đặt mạng cáp quang của riêng họ. Điều này thể hiện một giá trị vô cùng cơ hội cho các mạng không liên quan khác (chẳng hạn như truyền hình cáp và mạng di động) chia sẻ băng thông thông qua chia sẻ WDM nhanh chóng và không tốn kém.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *