Lập kế hoạch cho hệ thống mạng hôm nay để nâng cấp vào ngày mai

Phân tích nhu cầu hiện tại :

Đối với các nhà khai thác không dây và các nhà cung cấp dịch vụ mạng khác, sự thay đổi nhanh chóng đã luôn là trụ cột trung tâm của mô hình kinh doanh. Mỗi ngày, số lượng người dùng là ngày càng tăng, khai thác vào nhiều ứng dụng hơn, nhu cầu về băng thông và tính di động. Chưa bao giờ “cuộc sống kết nối” lại sống đúng với tên gọi của nó như vậy. Thêm vào đó là sự gia tăng đáng kinh ngạc của các thiết bị, dịch vụ được kết nối và các Đổi mới IoT và bạn bắt đầu thấy cách tăng trưởng được thúc đẩy không chỉ bởi phạm vi phủ sóng và dung lượng, nhưng cũng bởi độ phức tạp của mạng. Bằng cách tập trung vào tương lai cách tiếp cận chiến lược của hội tụ mạng, các nhà khai thác có thể giải quyết tất cả những những thách thức trong một kiến ​​trúc mạng thông minh, đơn giản, cung cấp một mạng để xử lý nhu cầu ngày nay. Với một chút suy nghĩ về phía trước, nó có thể cung cấp một nền tảng vững chắc cho nhu cầu mạng được dự đoán trong ngày mai. Bằng cách thông qua một chiến lược như vậy, một nhà điều hành thậm chí còn có tùy chọn cho thuê lượng dư thừa hiện chưa sử dụng khả năng cung cấp cho các nhà cung cấp khác, tạo ra sự gia tăng giá trị thấp nhưng vô cùng giá trị dòng doanh thu có thể đẩy nhanh việc bù đắp chi phí vận hành.

Sử dụng mạng tập trung như một chiến lược

“Mạng tập trung” chỉ đơn giản là tên chung để sử dụng một cơ sở hạ tầng thống nhất, duy nhất để phục vụ nhu cầu của nhiều loại lưu lượng mạng. Nhiều nhà khai thác đang theo đuổi các cung cấp dịch vụ hội tụ đã có trong cố định và di động các dịch vụ đi kèm. Để tối đa hóa doanh thu, các nhà khai thác này phải làm phẳng và mạng không dây thông qua kiến ​​trúc mạng vật lý hội tụ để xử lý cả các ứng dụng băng thông cao cũng như backhaul không dây. Đang trong quá trình triển khai hạ tầng cáp quang cấp nguồn hội tụ này mạng, việc bao gồm cáp quang tối trong kế hoạch chiến lược cung cấp bảo hiểm chống lại sự không chắc chắn của nhu cầu ngày mai, đồng thời cung cấp một nguồn tiềm năng doanh thu trong thời gian chờ đợi — và tất cả đều có thể được thực hiện ngay hôm nay với chi phí thấp hơn nhiều so với nâng cấp cơ sở hạ tầng tại thời điểm nhu cầu thị trường buộc nó.

Siêu kết nối và Cáp quang

Trình điều khiển thị trường lớn nhất trong không dây hiện nay tất nhiên là việc triển khai liên tục của 5G tại các thị trường trên toàn thế giới. 5G thể hiện một số lợi thế độc đáo về tốc độ và độ trễ — nhưng cũng đi kèm với một số thách thức rất cụ thể có thể chỉ được giải quyết bằng một mạng hội tụ dung lượng cao, sẵn sàng cho tương lai được xây dựng trên cơ sở hạ tầng cáp quang hiệu suất cao. Khi 5G được triển khai theo từng giai đoạn, các nhà khai thác đang triển khai nhiều trang web hơn ở những nơi khác thường hơn địa điểm — không chỉ các khu vực ô nhỏ ẩn trong đồ nội thất đường phố, mà còn ở triển khai 5G trong nhà chuyên dụng dựa trên công nghệ tế bào nhỏ hoặc DAS. Cái này nhu cầu về mật độ mạng cao hơn được thúc đẩy bởi phạm vi giới hạn của nó và các hạn chế về mức công suất vô tuyến được sử dụng ở các khu vực đông dân cư, buộc mật độ phải tăng theo một cách rằng các chiến lược triển khai LTE hiếm khi bị buộc phải đối đầu. Điều này nâng cao tầm quan trọng của crosshaul và backhaul, cũng như nhiều tòa nhà thông minh các ứng dụng và các dịch vụ 5G khác phụ thuộc vào độ trễ cực thấp, một lợi thế chỉ được tìm thấy trong cơ sở hạ tầng cáp quang tiên tiến.

Hiệu quả kinh tế học dài hạn là hệ thống mạng tập trung

Như nhiều nhà khai thác đã tìm thấy, tổng chi phí sở hữu của nhiều hơn mạng cáp quang hội tụ tiên tiến đã tiếp tục thu hẹp so với tiềm năng tăng doanh thu. Sợi quang tiếp tục mở rộng ra ngoài mạng và sợi quang để ngôi nhà (FTTH) giờ đây đã trở nên phổ biến, mở ra một loạt các dịch vụ cung cấp, cơ hội cho thuê sợi tối và những thứ khác. Hội tụ là chiến lược mạng của tương lai — và tương lai đã ở đây. Sách điện tử này sẽ khám phá một số chi tiết của sự hội tụ như một kiến ​​trúc, như một mô hình kinh doanh và là cơ hội sâu sắc để các mạng ngày nay chuẩn bị cho nhu cầu của ngày mai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *